เทคนิคเริ่มต้นหนึ่งในความสำเร็จของ Tony Hsieh คือ Dropship

123

“ไม่ว่าคุณจะกำลังคิดอะไร คิดมันให้ใหญ่ไว้ก่อน”

หนึ่งในประโยคของ Tony Hsieh Tony Hsieh ผู้ก่อตั้ง Zappos เว็บขายรองเท้าที่ประสบความสำเร็จ

และประโยคหนึ่งที่เยี่ยมมากคือ

อย่าเพียงแค่ขายสินค้า
แต่ส่งมอบประสบการณ์ดีๆ ผ่านสินค้าและบริการของคุณ

…มันคือทางลัดที่สินค้าในมือจะเข้าสู่ใจของลูกค้าครับ

โดยเขาได้รู้จักระบบหนึ่งที่ทำให้เขามียอดขาย เกิน ปีละ 1,000 ล้าน ดอลล่า จนยักษ์ใหญ่อย่าง amazon ควบรวมกิจการไปเรียบร้อย ด้วยราคา 1,200 ล้านดอลล่า (36,000 ล้านบาท)

ซึ่งระบบที่ทำให้เขาเติบโตอย่างรวดเร็ว เรียกว่า ” Dropship” เขาใช้เวลาเพียงไม่ถึง 3 ปีเติบโต จากยอดขายหลักพันเหรียญต่อเดือน จนเป็น 1,000 ล้านเหรียญ ด้วยวิธีนี้เขาไม่ต้องสต๊อกสินค้า ใช้เวลาในการคุยงานกับบริษัทรองเท้า มีเพียงส่วนหนึ่งที่เห็นด้วย และนั้นก็คือจุดเริ่มต้นของเขา

dropshipper

Dropship คือ ระบบช่วยการจัดการโดยมีเว็บไซต์ตัวกลาง หรือ Supplier มาสนับสนุนเกี่ยวกับสินค้า ไม่ว่าจะรายละเอียดสินค้า เป็นรูปภาพ ในราคาพิเศษที่สามารถนำไปขายได้กำไรต่อทันที และตัวกลางเองนั้น เมื่อมีการขายเกิดขึ้นจะทำหน้าที่จัดส่งแก่ลูกค้า โดยไม่มีอะไรที่บ่งบอกว่า มาจากตัวกลางเลย ซึ่งเป็นระบบที่สำหรับคนทำ E-commerce เรียกว่าขุมทรัพย์ที่มีเว็บไซต์จำนวนมาก คอยให้บริการ และสินค้าเรียกว่า ลงทุกวัน อย่างไรก็ไม่หมด เพียงเป็นหน้าที่ของคุณ ที่ต้องเรียก Dropship ที่มีคุณภาพ และเลือกสินค้าที่สามารถขายได้และได้กำไร


ทีมงาน Incrystal Seminar

About admin

One comment

  1. ชอบแนวคิดนี้มาก การขายสินค้าแบบระบบ Dropship เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมาก ผมใช้เจ้านี้อยู่ ขายใน Amazon และ ebay =>http://tinyurl.com/hjsov2z

Leave a Reply

Your email address will not be published.