สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนสมัครอีเบย์

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนในการสมัครมี 4 อย่าง

1. ชื่อ USER ID : เราเตรียมไว้เลยครับ ตั้งชื่อเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับความเป็นตัวคุณ หรือเป็นแบรนด์ของคุณเลย

โดยให้คิดว่าในวันที่เราสำเร็จโดยใช้ชื่อนี้ละไปตลาดโลก ให้ดังไปทั่วโลกกันทีเดียว กลับมาในหลักของผมคือต้องง่าย จำง่าย แล้วชื่ออะไรเหมาะดีน้อ ขอยกตัวอย่าง แบรนด์ไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกครับ FLY NOW, SRETSIS, PUSITA, THAKOON, kloset, Thai Fight, Red Bull, singwijan และอื่นๆ

แต่ในส่วนตัวผมจะชอบชื่อไทยๆครับ แลัวเขียนเป็นภาษาอังกฤษ โดยท่านอาจนำชื่อคนที่คุณรัก คุณพ่อ คุณแม่ หรือ ลูกๆ นำมาใช้ตรงๆ หรือประยุทธ์ เขียนเป็นภาษาอังกฤษให้อ่านง่ายๆ …” ผมคนหนึ่งแล้วครับกำลังปั้นชื่อลูกสาว มาเป็นแบนด์ผมเลย”

จุดสำคัญที่กล่าวแล้วคือ ชื่อนี้ละต่อไปจะกระจายออกไปอีกมาก เช่น ebay store, website, facebook, …… จนกระทั่งถึงชื่อนี้เป็นชื่อร้านที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก (คิดไปได้เลยครับ ฝันให้ไกล ถ้าไม่ถึงก็ครึ่งทางก็ยังดี)

– ตรวจสอบชื่อ USER ID ตามลิงค์นี้เลยครับ https://scgi.ebay.com.sg/ws/eBayISAPI.dll?RegisterEnterInfo

– ส่วนตรวจสอบในกรณีจะเว็บไซต์ http://www.domain.com/

 

2. Email : สืบมาจากข้อแรกครับ ใช้ชื่อนี้ในการสมัคร ebay ครับ ไม่แนะนำให้เป็น email ส่วนตัว เพราะทุกกิจกรรมที่เกี่ยวข้องในอีเบย์จะแจ้งมาทางเรา และพวก hacker ก็มาเยี่ยมเยียนเราเป็นระยะๆ และ แนะนำสกุล .com ครับจะสามารถใช้งานได้เลย เช่น gmail, yahoo, hotmail แล้วแต่ความถนักเลยครับ

Gmail : https://accounts.google.com/SignUp

Yahoo : https://na.edit.yahoo.com/registration

Hotmail : https://signup.live.com/signup.aspx
3. บัตรเคดิต : พูดถึงในกรณีผู้ที่ยังไม่มี

– ทำเลยครับ สำหรับคนทำงานประจำ หรือเจ้าของบรษัท ยื่นเลยครัย ได้แน่นอน

– ขอบัตรเสริม ถ้าคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีในครอบครัว พ่อแม่ ญาติพี่น้อง ที่มีบัตรหลัก เราขอบัตรเสริมในชื่อเราได้

– บัตรเคดิตที่มีนามสกุลเดียวกัน ก็สามารถลงทะเบียน ebay เป็นชื่อคุณได้ แต่เจ้าของบัตรจะต้องทราบเรื่องที่คุณนำบัตรมาใช้ เพราะทาง ebay จะมีการทดสอบเรียกเก็บเงินดูด้วย

– เปิดบัญชี ทางเลือกนี้เหมาะกับผมที่มีเงินทุนอยู่ โดยนำเงินจำนวน 20000 บาทฝากค้ำประกัน ยื่นขอบัตรเคดิต ตามธนาคารที่รับเงื่อนไข

4. ใจ : พร้อมสู้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าธุรกิจใดๆ ก็มีอุปสรรค์อยู่แล้วครับ เป็นธรรมดา เหมือนกำแพงที่ทดสอบ ถ้าผ่านได้ย่อมมีกำแพงที่แข็ง และสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามความฝันของเรา และแน่นอนถ้าผ่านไปได้ ก็จะเป็นตัวกั้นคนอื่นๆ เพราะฉนั้น เชื่อมั่นในตัวเราและเดินหาวิธีไปแล้วคุณก็ชนะ

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.