วิธีการส่งเอกสารยืนยันตัวตนให้ ebay กรณี Account suspension!!

ไม่ต้องตกใจครับนะครับ อีเบย์จะมีการตรวจสอบ user ใหม่ๆที่เกิดขึ้น ถ้าใครใจร้อนเปิด account แล้วขายเลยจะโดนแแบบนี้เป็นส่วนใหญ่ครับ บางคนก็รอดครับ แต่ไม่นานครับ

มาดูวิธีแก้ปัญหาก่อนครับ :

1. เตรียมเอกสารยืนยันตัวตน เป็น 2 ส่วนครับ ที่เป็นชื่อ ที่อยู่ ตรงกับตอนสมัครอีเบย์ครับ

– เอกสารทางการ เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, ทะเบียนบ้าน, ใบขับขี่

– เอกสารที่ไม่ใช่ทางการออก เช่น บิลใบเสร็จค่าน้ำ ค่าไฟ บัตรเคดิต ที่มีชื่อ ที่อยู่ที่เราให้กับอีเบย์ (เป็นภาษาไทยก็ได้ครับ) ในส่วนนี้ ถ้าไม่มีไม่เป็นไรครับ มีนักเรียนชมรมไม่มีในส่วนนี้ก็ได้ครับ

2.สแกนเอกสารที่เตรียมไว้ แล้วทำเป็นไฟล์(.doc หรือ .pdf)พร้อมทั้งเขียนหัวกระดาษดังนี้

Attn: ebay Appeal

Name:_______ Last name_______

Ebay ID:_______ e-mail_________

This is my personal document for verify my ebay account when you received them please kindly inform us and unblock my ebay account urgently.

3.ส่งแฟกซ์ เอกสารทั้งหมด ผ่านอินเตอร์เน็ตฟรีทาง www.faxzero.com โดยทางกล่องทางด้านซ้าย ใส่ชื่อเรา ร้านอีเบย์เรา และE-mail address ส่วนทางกล่องทางด้านขวาใส่ ชื่อเรื่อง Ebay Appeal, ebay, เบอร์แฟกซ์อีเบย์ คือ 801 795 7253จากนั้นกดส่งFax

4.เข้าไปที่อีเมลล์ที่เรากรอกใน FaxZero เพื่อยืนยันการส่งอีกครั้ง จากนั้นรออีก 20นาทีเพื่อดูผลการส่งFax ว่าผ่าน หรือไม่ ถ้าไม่ก็ส่งใหม่

5.หลังจากนั้น 3 วันโทรไปเช็คStatus กับebay โดยใช้บทสนทนาดังนี้…

เค้าจะถามว่า Hello please give me your ebay id…

เราตอบช้าๆว่า…Hello…my name is…my ebay id is….

Now my account was suspended so I’ve already sent my document 3 day ago(ขึ้นอยู่กับว่าเราส่งให้เค้าวันไหน) Please kindly update my account stautus…จากนั้นเค้าจะให้เรารอ เพื่อไปเช็คเอกสาร ถ้าโชคดีเค้าจะปลดล๊อกบัญชีให้เราเลย ขึ้นอยู่กับเอกสารที่เราส่งไปว่าสมบูรณ์ตามที่เค้าต้องการหรือไม่…

call-center

แนะนำให้โทรเช้าวันจันทร์ 9.00 น. จะได้ผลที่สุดบางคนก็ไม่ต้องโทร เพราะโทรไปติดยากครับ รอประมาณ 2 สัปดาห์ทางอีเบย์จะปลดให้เอง ถ้าไม่ได้ส่ง fax ใหม่ครับ

บางท่านก็อาจใช้วิธีอื่นนะครับ เช่น live chat ก็

ขอให้โชคดีทุกคนครับ

About admin

One comment

  1. Boonruan Fuangpruetwong

    I already have eBay account for buying over 3 years but I now need to start selling whether I need to open new account or not. If not, how to start and what kind of information you need. Or you can call me at 085 804 4622.

    Thx u vm

Leave a Reply

Your email address will not be published.