การเรียนรู้ไม่สิ้นสุด แต่ให้รู้จักเรียนรู้กับสิ่งที่ขาด แล้วคุณจะพบคำตอบของคุณเอง

news2

ด้วยตลาดเครื่องสำอางในเมืองยังคงหอมหวาน ชวนให้ผู้เล่นรายใหม่ๆ กระโดดเข้ามาเล่นอย่างไม่หยุดหย่อน โดยในปี 2558 พบว่ามูลค่าตลาดเครื่องสำอางอยู่ที่ 1.1 แสนล้านบาท

เป็นตลาดสกินแคร์ 5 – 6 หมื่นล้านบาท และเป็นตลาดเวชสำอาง 50% จะเห็นได้ว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาตลาดเวสำอางมีการเติมโตที่เร็วมากทำให้หลายยี่ห้อพยายามจะเจาะเข้าตลาดดังกล่าว ซึ่ง “เดอร์มาเนอร์” ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาด อยู่ภายใต้การบริหารงานของ “ชัยพงษ์ จรัสวิเศษโสภณ” ประธานกรรมการใหญ่ บริษัท บิวตี้ แอบโซลูท จำกัด

ชัยพงษ์ กล่าวว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคปัจจุบันจะไม่เลือกด้วยทำให้มองว่าตลาดเวชสำอางยังเติมโตได้อีกเยอะ และสกินแคร์ธรรดา ค่อยๆ เติบโตลดลง โดยปี 2555 ตลาดเวชสำอางเติบโต 30% และจากการศึกษตลาดเวชสำอาง พบว่า หลายปีที่ผ่านมาตลาดเติบโตเฉลี่ย 10 – 20% มาโดยตลอด “นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เข้ามาในตลาดดังกล่าวโดยใช้เวลา 1 ปีในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์จนมั่นใจ จึงได้เปิดตัวลงสู่ตลาด แม้ว่าตัวเองจะไม่ได้มีพื้นที่ฐานเกี่ายวกับความงานก็ตาม เพราะมองว่ายังมีโอกาสในการทำตลาดและมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ”

ทั้งนี้ จะมีผลิตภัณฑ์ ซึ่งถูกต้องออกแบบมาให้เหมาะกับปัญหาแต่ละกลุ่มเบื้องต้นสินค้าที่ออกมาจะมี 25 รายการราคา 300 – 1,000 บาท ถูกกว่าแบรนด์วิซี่ หรือ ลาโรช โพเซย์ ประมาณ 30-40% “เราจะไม่ทำสินค้าที่หลอกความรู้สึก และจะไม่ใช้สารที่มีอันตราย โดยจะไม่หลอกลวงครวามรู้สึกของผู้บริโภค จะพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบ เพื่อให้การใช้ผลิตภัณฑ์เห็นผลชัดเจน ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของเรา ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาจับธุรกิจเวชสำอาง จะทำธุรกิจอย่างอื่นมาก่อน อาทิ ยางพารา นำเข้าจักรยานพรีเมี่ยม และผลไม้อบแห้ง”

 

อย่างไรก็ตาม หลักในการบริหารงานของตนคือ จะไม่เน้นเอากำไรมากนัก แต่จะเน้นไปที่คุณภาพและทำยังไงให้การลงทุนในธุรกิจเติบโต ลูกค้าใช้สินค้าแล้วพึงพอใจ เพราะตนยึดหลักในการทำงานว่าไม่มีสิ่งใดที่คนเราทำไม่ได้ และจงอย่าดูถูกผู้อื่น แต่จงเรียนรู้ในสิ่งที่เราขาดอยู่ ตลอดจนให้ทุกๆ วันเป็นวันที่มีความสุข และไม่หยุดนิ่ง ที่จะพัฒนาตนเองในทุกๆ ด้าน

 

 

ขอบคุณที่มา : dermanour.com

About Manat Zaa