นำรูปภาพมาใช้ฟรีๆและถูกลิขสิทธิ์ด้วย PIXABAY

ขอแนะนำเว็บไซต์ Free Images & Stock Photos ที่ชื่อว่า Pixabay.com ที่ให้คุณนำภาพไปใช้ฟรีจริงๆ แบบที่ไม่ต้องกังวลเรื่องลิขสิทธิ์ภาพ ไม่ต้องมีการลิงค์กลับหรือระบุเครดิต แถมยังเป็นภาพขนาดใหญ่ คุณภาพระดับ High Quality และที่สำคัญสามารถนำภาพไปคัดลอก แก้ไข แจกจ่ายและใช้งานภาพได้แม้สำหรับวัตถุประสงค์ในเชิงพาณิชย์

23

Pixabay คืออะไร

Pixabay คือเว็บไซต์ที่ให้บริการรูปถ่ายและภาพเวคเตอร์ฟรี แก่ผู้ใช้งานทั่วไป โดยไม่ต้องส่ง Backlink กลับมายังเว็บหรือให้เครดิตเจ้าของภาพ  นอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้อีกด้วยครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสิทธิ์ที่เจ้าของภาพกำหนดไว้ด้วยนะครับ

ปัจจุบันเว็บไซต์ Pixabay.com มีภาพให้เลือกใช้ฟรีถึง 300,000 ภาพ ทั้งรูปถ่าย ภาพเวกเตอร์ ภาพวาด ฯลฯ ที่ถ่ายโดยช่างภาพและผู้สรรค์สร้างงานจากทั่วโลก ซึ่งถูกแบ่งแยกหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจน อาทิ ภาพธรรมชาติ การเดินทาง การเงิน ผู้คน สถาปัตยกรรม อาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ

นอกจากมีภาพฟรีแล้ว ภายในเว็บยังมีภาพที่จำหน่ายด้วย แต่ผู้อ่านไม่ต้องกังวลว่าจะสับสนหรือนำภาพลิขสิทธิ์มาใช้ เพราะในเว็บไซต์จะระบุไว้ชัดเจน โดยภาพที่เป็นภาพฟรี ในรายละเอียดข้อมูลภาพจะมีข้อความ สิทธิ์การใช้งาน: CC0 Public Domain ระบุ ไว้ เห็นภาพไหนมีข้อความตามที่ขีดเส้นใต้นี้ ก็สามารถดาวน์โหลดภาพนำไปใช้งานได้ฟรี และอีกอย่างคือภาพที่ไม่ฟรี หรือภาพที่มีไว้จำหน่าย จะสามารถสังเกตเห็นลายน้ำ Shutterstock ปรากฏอยู่ชัดเจน โดยภาพเหล่านี้ มีอยู่ในเว็บไซต์ก็เพื่อให้ทางเลือกของภาพถ่ายมืออาชีพ และเป็นส่วนสนับสนุนเงินทุนแก่ Pixabay (ซึ่งใครอยากจะได้ภาพคุณภาพสูงมากๆ จะอุดหนุนช่วยเหลือก็สามารถซื้อภาพเหล่านี้ได้จ้า)

23-1

 

facebook-ads

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.