7 บริโภค 1ปฎิบัติ ช่วยบำรุงหัวใจ

7eat1work

การดูแลหัวใจให้ดีและมีสุขภาพแข็งแรง ต้องมีปัจจัยแวดล้อมหลายอย่างเพื่อนำมาประกอบกัน เพื่อให้หัวใจเต้นอยู่ได้อย่างสม่ำเสมอ หัวใจของคนเราต้องการการดูแลที่ดีที่ได้มาจากอาหารสุขภาพที่รับประทานในแต่ละวัน  ต้องการการพักผ่อนที่มาจากการนอนหลับในช่วงกลางคืนหรือนอนพักผ่อนระหว่างวัน  หัวใจ คือสิ่งที่ทุกคนควรจะทะนุถนอมและรักษาไว้ให้คงสภาพดีอยู่เวลาที่เรายังหายใจกันอยู่ Mom’s Tricks ขอเสนอวิธีช่วยคุณให้มีหัวใจที่แข็งแรงกันค่ะ

 

 

7 บริโภค

 

  1. รับประทานหัวหอมในหัวหอมประกอบไปด้วยสารคิวเซทิน (Quercetin) พฤกษเคมีที่ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้เป็อย่างดี ช่วยลดการอักเสบของผนังเส้นเลือดที่ทำให้เกิดโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตัน โรคเส้นเลือดสมองแตก ตีบตัน อัมพฤกษ์ อัมพาต แค่กินหอมก็ช่วยรักษาได้หลายโรคเลยนะคะเนี่ย

 

 

  1. รับประทานกระเทียมจากงานวิจัยพบว่ากระเทียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจเช่น ลดปริมาณของคอเลสเตอรอลในเลือด และผลการศึกษาจากประเทศเยอรมนี ยังระบุอีกว่า กระเทียมช่วยป้องกันและลดการเกาะตัวของคราบไขมันบริเวณผนังหลอดเลือดหัวใจ ฉะนั้นในการปรุงอาหารก็น่าจะมีกระเทียมเข้าไปเป็นหนึ่งในส่วนผสมด้วยก็ดีนะคะ จะใส่ในผัดผัก หรือจะใส่ในปลานึ่งมะนาวดีนะ ลองเลือกกันดูคะ

 

 

  1. รับประทานเนื้อมะเขือเทศบดสัปดาห์ละ 10 ช้อนโต๊ะ หรือรับประทานมะเขือเทศในรูปแบบอื่น เช่น น้ำมะเขือเทศ ฯลฯ เพื่อให้ได้โพแทสเซียม (Potassium/K) เพียงพอ โพแทสเซียมมีส่วนช่วยป้องกันโรคความดันเลือดสูง

ให้ใจ สุขภาพ ผู้หญิง แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์ อาหารแม่ท้อง โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แม่ท้องออกกำลังกาย

 

  1. รับประทานผักและผลไม้วันละ 5 ทัพพีโดยเลือกให้มีสีหลากหลายต่างกันไป เช่น  สี ม่วง เขียว เหลือง ส้ม แดง ขาว ซึ่งเป็นสีของพืชผักผลไม้เพื่ออายุยืนยาวคะ เช่น หัวหอม กล้วย บร็อคโคลี่ ส้ม แตงโม เป็นต้น

 

 

  1. ดื่มน้ำทับทิมการวิจัยทางการแพทย์ของสหรัฐอเมริกาพบว่าในน้ำทับทิมมี สารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด และมีประสิทธิภาพสูงมาก สามารถลดการสะสมไขมันในผนังเส้นเลือด ป้องกันเส้นเลือดอุดตันและแข็งตัว ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือด ช่วยบำรุงหัวใจในผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือด โดยเพิ่มการไหลเวียนที่ดีขึ้น และลดภาวะหัวใจขาดเลือดในผู้ป่วยโรคหัวใจ

 

 

  1. ดื่มชาเขียวจากการศึกษาพบว่าในชาเขียวมีสารสำคัญอยู่ 2 ชนิด คือ แคททิชิน และธีอะฟลาวินส์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเกิดออกซิไดซ์ของ LDL คอเลสเตอรอล ซึ่งทำให้เกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง ยับยั้งการสร้าง Cyclo Oxygenase ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ทำให้เกิดหลอดเลือดอุดตันจากลิ่มเลือด ที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดโรคหัวใจ

 

 

  1. ดื่มชาดำนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า การดื่มชาดำจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เนื่องจากในชาดำจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ชื่อว่าฟลาโวนอยด์ สารเคมีตัวนี้จะช่วยในการป้องกันคอเลสเตอรอล ไม่ให้ไปทำลายเส้นเลือดที่ใช้ในการหล่อเลี้ยงหัวใจ

 

 

1 ปฏิบัติ

 

  1. เดินออกกำลังกาย 30 นาทีในทุกๆ วัน ง่ายแสนง่ายคะแค่คุณขยันเดินออกกำลังกาย ก็จะช่วยลดโอกาสการเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตันได้ถึงร้อยละ 30

 

 

วิธีปฏิบัติทั้ง 8 ข้อนี้ ทำได้ง่ายๆ เพียงคุณรู้จักปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทั้งการบริโภค และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวห่างไกลจากโรค แถมหัวใจยังแข็งแรงกันอีกด้วย

 

ที่มา : http://www.pregnancysquare.com/aboutmom/healthy-pregnant/13/

 

ebay-ads

About database

Leave a Reply

Your email address will not be published.