วิธีไล่นก ออกจากระเบียงบ้าน

47

วิธีไล่นก ออก จากระเบียงบ้าน หรือหลังคาบ้าน กันค่ะ ปัญหาอาคารบ้านเรือนไม่ว่าขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ที่มักจะหลีกหนีไม่พ้น คือการเข้ามารบกวนของนกชนิดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนกพิราบ ที่เข้ามาอยู่อาศัยทำรังออกลูกออกหลานจนเต็มอาคารไปหมด ก่อความรำคาญและนำมาซึ่งเชื้อโรคชนิดต่างๆ ที่เกิดจากการถ่ายมูลนกจำนวนมาก ทั่วบริเวณต่างๆ การกำจัดนกพิราบอย่างถาวรมีด้วยกันหลากหลายวิธีการ ว่าแล้วเราไปดูวิธีไล่กันเลยดีกว่าค่ะว่าจะทำอย่างไรดี

มาดู วิธีไล่นก ออกจากระเบียงบ้าน หรือหลังคาบ้าน

วิธีไล่นก วิธีที่ 1 : เป็นวิธีของ คุณชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ วิธีการไล่นกแบบที่ไม่ทำร้ายนก เขานำเอาพลาสติกที่คนนิยมติดไฟประดับรถยนต์ ซึ่งทนแดดทนฝน แล้วนำเส้นลวดปลอดสนิมยาว 10 เซนติเมตร มาดัดพับครึ่ง แบบนี้ จากนั้น สอดเข้าในหลอดพลาสติก แล้วก็นำไปติดกาวไว้บนสันหลังคา เท่านี้เองค่ะ นกก็ไม่มีที่เกาะ ไม่ลงมาเกาะหลังคาถ่ายมูลให้รำคาญ คุณกฤศณัฎฐ์ ยังบอกอีกว่า ลงทุนเมตรละ 50 บาท ใช้ได้ 3 ถึง 5 ปีเลย

วิธีไล่นก วิธีที่ 2 : ชาว บ้านการขึงลวดเหนือคานเหล็กประมาณ 3 นิ้ว ที่นกพิราบหรือนกอื่นๆ เคยใช้เป็นที่เกาะหรือทำรังอยู่อาศัย จะทำให้นกพิราบไม่สามารถเกาะคานต่างๆ เหล่านั้นได้ หลักการดังกล่าวนี้นกชนิดต่างๆ ยังสามารถบินเข้าออกอาคารได้ แต่ไม่สามารถเกาะได้  นับได้ว่าเป็นวิธีการไล่นกให้ออกไปจากอาคารได้ในที่สุด นอกจากจะเป็นวิธีการไล่นกอย่างถาวรแล้ว  ยังเป็นวิธีการที่ไม่ต้องฆ่านกพิราบหรือนกอื่นๆ ด้วยค่ะ

วิธีที่ 3 :  ซื้อรูปปั้นนกอินทรีย์สีดำ และสีทองอย่างละตัว มา ตั้งไว้บริเวณที่นกพิราบชอบมารบกวน เป็นวิธีง่ายๆ ที่บางบ้านก็ใช้ได้ผล แต่ก็มีบางบ้านใช้ไม่ได้ผลนะคะ ถ้าให้แนะนำควรเลือกใช้วิธีที่สองจะดีที่สุดค่ะ

P_20140725_184349_HDR

วิธีไล่นก วิธีที่ 4 ซื้อนกกระดาษมาแขวน
นี่คือ ริมระเบียงคอนโดของแอดมินนะคะ ไม่อยู่ห้อง 7 วัน กลับมาเจอแบบนี้ .. กรี๊ดเลย .. รีบเข้าอินเตอร์เน็ตหาวิธีไล่นก ไม่อยากให้นกมาเกาะริมระเบียงห้อง บ้างก็ว่าใช้แผ่นซีดีแขวน หรือใช้ขวดน้ำดื่ม กรอกน้ำให้เต็ม วางไว้ริมระเบียง ฯลฯ แต่ก็ยังไม่ได้มีโอกาสลองค่ะ จนมีคนแนะนำว่าให้ลองไปซื้อรูปนกอินทรีย์มาแขวนไว้ (มีขายที่ diso) ก็เลยไปหาซื้อพร้อมกับซื้อรูปเจ้าแมวเหมียวมาแขวน และอีกอันเป็นเหมือนลูกเหม็นไล่นกค่ะ เหมือนเอากลิ่นมาไล่นก แต่ยังไงขอลองแบบนกและแมว แขวนหลอกนกดูก่อน

วิธีไล่นก ออกจากระเบียงบ้าน หรือหลังคาบ้าน มาดู วิธีไล่นก ออกจากระเบียงบ้าน หรือหลังคาบ้าน

P_20140727_152141

เจ้านกอินทรีย์จะช่วยให้นกไม่มาเกาะระเบียงได้ไหม และได้ผลยังไง เดี๋ยวมาอัพเดทค่ะ

/// อัพเดทนะคะ วิธีที่ 4 นี้ยังไม่ได้ผลค่ะ ///

วิธีไล่นก วิธีที่ 5 ซื้อโมบายกระดิ่ง มาแขวนให้มีเสียงดัง

ภาพจาก haaksquare.com

วิธีไล่นก วิธีที่ 5 ซื้อโมบายกระดิ่ง มาแขวนไว้ให้มีเสียงดัง
วิธีนี้ ได้ผลดีกว่าวิธีอื่นๆ ค่ะ วันแรกที่แขวนยังพอมีนกบินมาบ้าง แต่ผ่านไป 3 สัปดาห์ ไม่มีนกมาเกาะระเบียงแล้วค่ะ ซึ่งโมบายเหล่านี้เราใช้แขวน 3 ที่เลยค่ะ ให้เสียงดังๆ พอไล่นกได้ (หวังว่าคงไม่ทำความรำคาญทางหูให้กับเพื่อนบ้านด้วยนะ) แต่ต้องรอดูด้วยว่า ถ้าไม่อยู่ห้องนานๆ สัก 1 สัปดาห์ จะมีนกมาอึใส่ระเบียงหรือไม่ ไว้มาอัพเดทอีกแน่นอนค่ะ

ถ้าบ้านหรือคอนโดเพื่อนๆ มีนกพิราบมาอาศัยทำรัง ออกไข่ ฉี่ อึ เรี่ยราดตรงระเบียงเต็มไปหมด ก็ลองนำวิธีข้างต้นไปใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : news.bugaboo.tv , www.oknation.net

ที่มา : mthai


 

youtube-ads

About admin

One comment

  1. Thanks for any other informative blog. Where else may
    I am getting that kind of info written in such a perfect way?
    I have a undertaking that I am simply now working on, and I’ve been on the look out for such information.

Leave a Reply

Your email address will not be published.