3 ความคิดจาก Warren Buffett ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดีขึ้น


18
Warren Buffett อภิมหาเศรษฐีหุ้นของโลกเปิดเผยข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับธุรกิจ ซึ่งแนวคิดของปัฟเฟตต์ไม่ใช่เพียงมุ่งแสวงหากำไร แต่มีแนวคิดลงทุนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่หวาดกลัว และมีความมั่นใจอันแรงกล้าที่จะต่อต้านรูปแบบการทำธุรกิจเก่าๆ ต่อไปนี้เป็น 3 แนวคิดที่จะช่วยให้คุณและธุรกิจของคุณเดินไปข้างหน้าอย่างมีความหมายมากขึ้น
1. “มีมนุษย์บางคนมีนิสัยประหลาด ชอบทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก”
Buffett จะโฟกัสความตั้งใจของเขาไปยังธุรกิจที่เขาถนัดเท่านั้น จากนั้นก็พยายามหาทางขยายช่องทางเหล่านั้นออกไปเรื่อยๆ แม้ Buffett จะลงทุนในหุ้นหลายๆ ตัวแต่จริงๆ แล้วเขาจะลงทุนในแวดวงจำกัดที่เขารู้จักดีเท่านั้น
เจ้าของธุรกิจที่ดีจึงต้องโฟกัสความสนใจในแวดวงที่เขารู้จักจากนั้นจึงหาวิธีขยายมันออกไปเรื่อยๆ ดีกว่าการทำทุกอย่างและต้องแก้ปัญหาที่ไม่จำเป็นไปเรื่อยๆ

2. “สิ่งที่เยี่ยมยอดเกี่ยวกับการลงทุนคือคุณไม่ต้องลงทุนตลอดหรอก”
เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว Buffett เป็นคนที่ไม่ค่อยลงทุนบ่อยนักแต่เมื่อเขาลงทุนเขาจะเลือกลงทุนยาวๆ ในบริษัทที่มีแบรนด์แข็งแกร่งและรู้จักผู้นำองค์กรอย่างดี หากคุณอยากสำเร็จให้คิดอย่างเขา ทำให้ใหญ่และทำให้นาน ลงทุนในแบรนด์ของคุณและไม่ล้มเลิกจนกว่ามันจะสำเร็จ

3. “จงละโมภเมื่อผู้อื่นขลาดกลัว และจงขลาดกลัวเมื่อผู้อื่นละโมภ”
ผู้ที่ชนะคือผู้ที่มองกระแสออก แต่แค่นั้นยังไม่เพียงพอ เขาต้องมองออกด้วยว่ากระแสที่เกิดขึ้นนั้นเป็นของจริงหรือของปลอด หากมันเป็นของปลอมก็ถึงเวลาที่คุณจะตักตวงผลประโยชน์แล้วล่ะ ไอเดียนี้นำมาปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้เมื่อคุณต้องเลือกตัวเลือกที่น่าหนักใจ ให้เลือกตัวเลือกที่จะพัฒนาเป้าหมายของคุณมากกว่าตัวเลือกตามกระแสที่คนอื่นต้องการ

ที่มา
http://www.entrepreneur.com/article/243332
http://www.marketingoops.com/exclusive/opinion/3-opinion-from-warren-buffett/

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.