5 วิธีเปลี่ยนตัวคุณให้มั่นใจในตัวเองยิ่งขึ้น

5-change-confident

 

1.ขายฝันให้กับตัวเอง
คุณต้องส่งสารบางอย่างให้กับตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ ปริ๊นท์ ขยาย หรือติดข้อความที่ให้กำลังใจตัวคุณเองไว้ที่ข้างฝาเพื่อทำให้มั่นใจว่าคุณ เป็นคนที่เจ๋งและจะไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคง่ายๆ การพยายามตอกย้ำตัวเองถึงความผิดพลาดในอดีตที่เคยทำมารังแต่จะทำให้ชีวิตตก ต่ำลงเรื่อยๆ อย่ามัวโทษโชคชะตาและลมฝน หาชีวิตใหม่ที่เหมาะกับคุณกันดีกว่า

2.อย่าไปอยู่ใกล้คนมองโลกแง่ร้าย
คนพวกนี้จะพยายามลดความมั่นใจของคุณเพราะพวกเขาก็เป็นเช่นนั้น มีคำกล่าวที่ว่าตัวคุณเป็นค่าเฉลี่ยของเพื่อนสนิทจำนวน 5 คนของคุณ ทั้งในเรื่องฐานะ รายได้ ความสุข และสุขภาพ แค่สู้รบกับเสียงในหัวตัวเองก็เหนื่อยพอแล้ว อย่าไปสู้รบกับเสียงของคนอื่นอีกเลย

3.ทำรายการ “5 ข้อสุดยอด”
ทำรายการ 5 สิ่งที่คุณสามารถทำได้ในวันนี้และมันสุดยอดมาก ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องยากแต่เป็นเรื่องที่เมื่อคุณทำมันสำเร็จแล้วคุณจะมี ความภูมิใจกับมัน

4.เขียน 3 ความสำเร็จทุก 5 โมงเย็น
บันทึกความสำเร็จ 3 ข้อทุกๆ 5 โมงเย็นจนเป็นนิสัยเพื่อทบทวนว่าวันนี้คุณได้ทำอะไรคืบหน้าไปบ้างแล้ว หากคุณเกิดหมดกำลังใจให้กลับมาอ่านทบทวนว่าคุณได้ทำอะไรจนสำเร็จไปบ้างแล้ว

5.ยืนขึ้นเพื่อตัวคุณเอง (ยืนจริงๆ นะ)
เชื่อไหมว่าท่าทางของคุณก็ส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเองเช่นกันนะ หากคุณไม่เชื่อลองยืนหลังตรง มือกำแล้วชูขึ้น พร้อมกับเงยหน้าขึ้น คุณจะรู้สึกถึงพลังที่ไหลเวียนเข้ามาในร่างกายเลยจริงๆ ไม่เชื่อต้องลองดู

แหล่งที่มา marketingoops

ที่มา : https://blog.eduzones.com/rangsit/140750

About database

Leave a Reply

Your email address will not be published.