7 ข้อนิสัยสร้าง ธุรกิจของตัวเอง

40

1. “กะตือรือร้น”
สิ่งนี้จำเป็นมาก เพราะทุกครั้งที่คุณล้อมเหลว ความกะตือรือร้น และความคิดบวก จะทำให้คุณกลับมาสู้ใหม่ได้เร็วที่สุด และทุกครั้งที่คุณขายอะไรก็ตาม ความกะตือรือร้น ความมั่นใจ มันจะสื่อออกมาในแววตาของคุณ ว่าสินค้าของคุณนั่นแหละ ที่เจ๋งที่สุดแล้ว

2. “ตั้งเป้า ให้ทุกสิ่งที่ทำ”
ทุกอย่างที่ทำต้องมีเหตุผล มีที่มาที่ไป ว่าคุณทำเพื่ออะไร ถึงสุดท้ายมันจะเวิร์ค หรือไม่เวิร์ค คุณจะได้รู้สาเหตุของมัน และคราวหน้าคุณจะไม่ทำพลาดอีก

3. “มุ่งมั่น”
ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คำว่า “ยอมแพ้” จะไม่อยู่ในพจนานุกรมของคุณ คุณพร้อมสู้ต่อเสมอ และผลักดันลิมิตของความอดทน และความสามารถของคุณไปเรื่อยๆ นี่แหละคือตัวจริง!

4. “มีความสุข”
อย่าหาแต่เงิน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “ความสุข” ลองหาดูว่าความสุขในชีวิตคุณคืออะไร เพราะถ้าคุณไม่มีความสุข จำไว้ว่า นั่นคือจุดที่คุณ ไม่ให้ความสุขกลับไปยังโลกใบนี้เลย สิ่งเดียวที่คุณส่งออกไปคือความทุกข์ และนั่นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น

5. “ฟังให้มาก”
จำไว้ว่า บางทีมันเป็นเรื่องยากเสมอที่เราจะมองหาข้อผิดพลาดของตัวเอง เพราะฉะนั้น การฟังเท่านั้นแหละ ที่จะทำให้คุณได้รับฟังข้อผิดพลาดที่คนอื่นมองเข้ามาในตัวคุณ หรือธุรกิจของคุณ เพื่อที่คุณจะได้แก้ไขต่อไป

6. “พึ่งตัวเองดีที่สุด”
อาจจะเป็นเรื่องจริงที่ว่า หากเรามีที่พึ่งพามากๆ ก็ทำให้เราไม่ล้มเหลวหรอก แต่นั่นก็ไม่เรียกว่าความมั่นคงหรอกนะ เพราะไม่มีใครให้คุณพึ่งพาได้ตลอดหรอก พึ่งตัวเองน่ะ ดีที่สุดละ

7. “ไว้ใจ”
เป็นข้อสุดท้าย แต่สำคัญที่สุด เพราะคุณจะไม่มีทางสำเร็จได้ ถ้าคุณไม่ “ไว้ใจ” หรือเชื่อใจว่าคุณ หรือทีมของคุณมีความสามารถมากพอที่จะไปถึงจุดนั้นได้ ถึงแม้ว่าจะล้มเหลวมาแล้ว หลายต่อหลายครั้งนั่นเอง

ที่มา: kiitdoo.com

 

banner3

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.