9 สิ่งที่ได้รวบรวมจากคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ที่ทำก่อนนอน

2015-12-29-1

 

9 สิ่งที่ได้รวบรวมจากคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ที่ทำก่อนนอน เป็นข้อคิดแก่ทุกท่าน

1. อ่าน

โดยอ่านจากหลายๆแหล่งที่มา ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลด้านธุรกิจ เรื่องราวแรงบันดาลใจ หรือ แม้กระทั่งนิยายปรัมปรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยเป็นเชื้อเพลิงเติมไฟให้กับความคิดสร้างสรรค์และพลังของวันรุ่งขึ้น

2. นั่งสมาธิ

เดลย์ คูโรล โค้ชจากนิวยอร์ค เล่าว่า การนั่งสมาธิ ช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อน ผ่อนคลาย และทำจิตใจสงบก่อนนอน ดังนั้นจึงควรนั่งสมาธิประมาณ 10 นาทีก่อนเข้านอน

3. บันทึกเรื่องราวดีๆ

จดบันทึก เหตุการณ์น่าประทับใจในแต่ละวัน โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องฟันฝ่ามาได้ยากหรือท้าทายมากๆ เพื่อทำเป็นสมุดบันทึกแง่มุมดีๆในชีวิต ที่จะย้อนกลับมาเป็นแรงกระตุ้นให้มีไฟและคิดบวกอยู่ตลอดเวลา

 

4. จดรายการต้องทำ

เพื่อไม่ให้ความกังวลวนเวียนอยู่ในหัว จึงต้องเริ่มจากเอาสิ่งกังวัลเหล่านั้นออกมาเป็นรายการที่ต้องทำไว้ ดังนั้นควรจดรายการที่ต้องทำสำหรับวันรุ่งขึ้นเสมอ

 

5. หยุดคิดเรื่องงาน

พยายามหลีกเลี่ยงอะไรที่เป็นประเด็นงานก่อนเข้านอน เพื่อไม่ให้เรื่องงานเข้ามาวนเวียนอยู่สมองเวลานอน มิฉะนั้นจะนอนไม่หลับ หรือ งานจะเข้าไปอยู่ในความฝันอย่างแน่นอน

 

6. ใช้เวลากับครอบครัว

มีช่วงเวลาของครอบครัว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ได้พูดคุยกับคู่รัก ลูก เพื่อน หรือ เล่นกับสัตว์เลี้ยง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแต่ละวันของคุณแก่คนในครอบครัว

 

7. วางแผนการนอน

วางแผนการนอนหลับอย่างเพียงพอ และ นอนในช่วงเวลาที่เหมาะกับตนเอง เพื่อให้การนอนแต่ละครั้งมีประสิทธิภาพ นอกจากวางแผนการนอนอย่างดีแล้ว ควรตั้งเวลาเตือนถึงเวลาเข้านอนได้แล้วด้วย

 

8. หยุดมโน

คนประสบความสำเร็จพวกเขารู้ทันอารมณ์ และความคิดของตัวเองที่จะมโนไปเรื่อยเปื่อย ซึ่งทำให้ยิ่งเกิดอาการเครียดก่อนนอน ดังนั้นจงใช้เวลานึกถึงช่วงเวลาดีๆ และ มองถึงความสำเร็จที่ผ่านมาวันนั้นๆ แม้ว่ามันจะน้อยก็ตามที

 

9. นึกภาพความสำเร็จ

หลับตาและจินตนาการภาพความสำเร็จของโปรเจ็คที่กำลังทำอยู่ในอนาคต เพื่อเติมกำลังใจและเสริมความเชื่อมั่นให้กับตนเอง และนอนหลับไปพร้อมกับความสำเร็จนั้นๆ

 

ขอเสริมอีกข้อ 10.ไม่ควรดู Social media ก่อนนอนโดยเฉพาะ คลิปวิดีโอ รูป ข้อความ ที่ทำให้ใจหมอง ว้าวุ้น โกรธ เศร้า เพราะทำให้การนอนคืนนั้นจะเป็นฝันร้ายของคุณทีเดียว ลองดูว่าเคยเป็นกันบ้างไหม?

เริ่มตั้งแต่คืนนี้กันเลยครับ โดยเฉพาะข้อ 9 เป็นสำคัญ 5 นาทีที่จะหลับตานอน จะอยู่ในภาวะจิตใต้สำนึกที่จะสั่งให้เราเป็นอย่างที่เราต้องการ ลองทำฝึกดู และขอต่อเนื่องนะครับ 1 วัน 1 สัปดาห์ ไม่ค่อยเห็น ขอให้ทำทุกวันต่อเนื่อง 21 วันครับ…

 

 

2015-12-16

About admin