5 เหตุผลที่คุณควรล้มเหลว

 

Untitled-1

 

ถ้าคุณยังไม่เคยล้มเหลวอาจหมายความว่าคุณยังไม่เคยทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต

สิ่งที่คนส่วนใหญ่กลัวมากที่สุดในการทำสิ่งที่ไม่เคยมาก่อนคือการกลัว ความล้มเหลว เช่น เรียนที่ใหม่ ทำงานที่ใหม่ มีธุรกิจใหม่ หรือมีคนรักใหม่  หลายคนกลัวจนไม่กล้าตัดสินใจทำในสิ่งใหม่และยอมแลกด้วยการใช้ชีวิตอยู่ไป วันๆ ในแบบที่ตัวเองไม่ต้องการ หากคุณสังเกตุคนที่ประสบความสำเร็จจะพบว่าพวกเขาทุกคนผ่านความล้มเหลวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ทำ ให้เขามีโอกาสเรียนรู้สิ่งที่คนทั่วไปไม่เคยรู้มาก่อน เช่น Mark Zuckerberg เคยล้มเหลวจากการพัฒนา CourseMatch และ FaceMash ก่อนที่จะประสบความสำเร็จจาก Facebook หรือ Richard Brandson ผู้ก่อนตั้ง Vergin Grops อันยิ่งใหญ่ก็ผ่านการล้มเหลวมากมายตั้งแต่ การขายต้นคริสต์มาส ธุรกิจชุดแต่งงานและ Vergin Colar

 

5 เหตุผลที่คุณควรล้มเหลว

 

  1. ความล้มเหลวเป็นสิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้

แม้ว่าคุณจะเก่ง มีความสามารถ เป็นอัจฉริยะหรือทุ่มเทอย่างหนักในชีวิตของคุณต้องเจอกับความล้มเหลวไม่ทาง ใดก็ทางหนึ่งซึ่งขึ้นอยู่กับว่าคุณจะยอมรับหรือไม่ อย่าปล่อยให้คุณหลอกตัวเอง ยึดอกยอมรับอย่างภูมิใจแล้วใช้มันเป็นบทเรียนและเป็นโอกาสในการพัฒนาตัวเองให้ก้าวหน้าครั้งใหญ่ ให้กำลังใจตัวเองด้วยความจริงว่าคนที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ผ่านความล้มเหลวที่ยิ่งใหญ่มาด้วยกันทั้งนั้น

  1. ให้ความสำคัญในการเรียนรู้จากความล้มเหลวของตัวคุณเองมากกว่าความสำเร็จ

มีช่องว่างในการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอไม่ว่าคุณจะเก่งแค่ไหน บ่อยครั้งที่คุณไม่รู้ว่าด้านไหนของตัวคุณที่ต้องการพัฒนาบ้างจนกว่าคุณจะ ล้มเหลว เหมือนกับการอบรมณ์ช่วงที่คุณเริ่มงานใหม่ ในช่วงเริ่มต้นหัวหน้างานของคุณจะให้คำแนะนำในข้อผิดพลาดและสิ่งที่คุณควร ปรับปรุงซึ่งไม่ได้ทำให้คุณท้อแท้หรือเสียหน้าแต่ในทางกลับกันมันจะช่วยคุณ อย่างมากว่าคุณต้องทำอย่างไรเมื่อเจอปัญหาเดิมอีกครั้ง แม้วันนี้คุณอาจไม่มีใครให้คำแนะนำแต่คุณควรสังเกตุและยอมรับความล้มเหลวของ ตัวเองแล้วเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองตลอดไป

  1. ความล้มเหลวทำให้คุณแข็งแรงขึ้น

ความล้มเหลวสามารถแยกคนที่อ่อนแอออกจากคนที่แข็งแรงได้ หลายคนเมื่อพบกับความล้มเหลวแล้วพวกเขาจะล้มเลิกเป้าหมายที่ต้องการ ส่วนบางคนเมื่อพบกับความล้มเหลวแล้วพวกเขายังคงมุ่งมั่นและไม่ละทิ้งเป้า หมายเดิมที่มี เขาอาจล้มลงกระแทกพื้นอย่างแรงครั้งแล้วครั้งเล่าแต่สามารถลุกขึ้นยืนได้ทุก ครั้ง คุณก็ไม่ควรให้ความล้มเหลวมาหยุดคุณได้เช่นเดียวกัน คุณควรพัฒนาตัวเองอยู่เสมอและยึดมั่นในเป้าหมายที่ต้องการ ถ้าคุณสามารถอดทนจนเอาตัวรอดจากความล้มเหลวที่คุณเจอขณะนี้ได้แล้วคุณจะ สามารถเอาตัวรอดได้จากทุกเรื่องในชีวิต เชื่อผมเถอะครับว่าคุณทำได้

  1. คุณจะพบโอกาสมากมายที่ไม่เคยพบมาก่อนเมื่อไม่กลัวความล้มเหลว

คนที่กลัวความล้มเหลวเป็นคนที่น่าเบื่อ เขาเลือกความปลอดภัยเอาไว้ก่อนและไม่เคยทำอะไรกับโอกาสใหม่ๆ “คุณสามารถเดินขึ้นบันไดโดยที่ยังมองไม่เห็นบันได้ครบทุกขั้น” เอาชนะความกลัวล้มเหลวให้ได้ ตัดสินใจทำสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อนแล้วถ้าเกิดความล้มเหลวขึ้นคุณจะได้รู้ ด้วยตัวเองว่าต้องพัฒนาตัวเองเพิ่มขึ้นอย่างไรบ้าง และเมื่อคุณพัฒนาตัวเองอย่างแล้วยังล้มเหลวบ่อยๆ บนเส้นทางนี้ อาจเป็นข้อมูลในคุณได้พิจรณาในเส้นทางใหม่ที่อาจเหมาะกับคุณมากกว่าทำให้ อย่างน้อยคุณได้เรียนรู้ว่าเส้นทางที่ผ่านมาเป็นอย่างไรและทักษะที่คุณมีจะ ติดตัวตลอดไปไม่ว่าคุณเลือกเส้นทางไหนในชีวิต

  1. ความล้มเหลวที่ผ่านมาทำให้ความสำเร็จมีคุณค่าและความหอมหวานเพิ่มขึ้น

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าความสำเร็จไหนมีค่าที่สุดในชีวิตถ้าหากคุณยังไม่ผ่านความล้มเหลวมาก่อน หากคุณถามคนที่ประสบความสำเร็จว่าเขารู้สึกดีที่สุดในชีวิตเมื่อไหร่ จะได้รับคำตอบคล้ายกันว่าเมื่อคุณสามารถประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่คุณต้องการหลังจากผ่านความล้มเหลวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

ขอบคุณที่มา http://www.succeedlifestyle.com

About ictwo