6 ไอเดียหาเงิน เมื่อคุณแม่อยู่บ้านเฉยๆ ทำอะไรดี

brothers-457237_1280

6 ไอเดียหาเงิน เมื่อคุณแม่อยู่บ้านเฉยๆ ทำอะไรดี

คำว่า “แม่บ้าน” มันค้ำคอ ตื่นเช้ามาอาบน้ำ แต่งตัว ทำกับข้าว ส่งสามีและลูกไปโรงเรียน ทำงานบ้านอีกนิดหน่อย แล้วเวลาที่เหลืออยู่บ้านเฉยๆ จะทำอะไรดีนะ เรามีไอเดียเพื่อมาจุดประกายคุณแม่ เผื่อโดนซักไอเดียจะได้ช่วยคุณแม่หาเงินเป็นค่าขนมให้ลูกเพิ่มได้อีก หากคุณแม่สามารถทำได้จะรออะไรอยู่คะ

 

ผ

คุณแม่ท่านไหนมีฝีมือนักปรุง อย่าปิดความสามารถตัวเองไว้ ยิ่งสมัยนี้คนเริ่มหันสนใจการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น การทำอาหารโฮมเมดก็เป็นอีกเมนูที่การันตีได้ว่าเราได้คัดสรรวัตถุดิบที่จะนำมาทำด้วยความสดและสะอาดถูกหลักอนามัยแน่นอน เริ่มต้นคุณแม่อาจจะลองทำเมนูที่ถนัดซัก 1-2 รายการจากนั้นใช้สื่ออย่างเฟสบุ๊คที่แทบจะมีกันเกือบทุกคนด้วยการ ถ่ายภาพเมนูสุดอร่อยแล้วโพสต์ลงพร้อมกับวิธีการสั่งอาหาร เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณแม่มีความสุขและรับทรัพย์กับสิ่งที่ถนัดแล้วค่ะ
ผ1
ที่มาภาพ : http://th.theasianparent.com/wp-content/gallery/6-idea-work-from-home/2.jpg?7d5ebc
ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีลูกก่อนเข้าวัยเรียน หากอยากได้เพื่อนเล่นลูกในวัยเดียวกันซักคนหรือสองคน คุณแม่สามารถติดประกาศภายในหมู่บ้านเพื่อรับเลี้ยงเด็กให้กับเพื่อนบ้านที่ไม่มีเวลาดูแลลูกน้อย เพราะต้องไปทำงานนอกบ้าน การรับเลี้ยงเด็กภายในบ้านของเราเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่พ่อแม่หลายคนอาจไม่อยากส่งลูกน้อยไปตามเนอสเซอรี่เพราะกลัวลูกจะไม่สบายหากต้องไปอยู่ร่วมกับเด็กอื่นๆ หรือมีข้อจำกัดด้านอื่น การหาคนดูแลลูกใกล้บ้านอาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับความต้องการได้
ผ2
เสื้อผ้ารองเท้าคุณลูกหลายตัวเริ่มสั้นเริ่มเต่อ คับ แน่น ใส่ไม่ได้ค่อยได้แล้ว แถมบางตัวใส่แค่ครั้งสองครั้ง สภาพดีมาก ถ่ายภาพใหม่สวยแล้วนำไปประกาศขายในเฟสบุ๊คสำหรับกลุ่มขายสินค้าเด็กหรือเสื้อผ้ามือสองสำหรับลูก เป็นอีกหนึ่งทางที่น่าสนใจใช่ไหมล่ะ
ผ3
หากคุณแม่ถนัดเรื่องทำขนมนมเนยและที่บ้านมีอุปกรณ์พร้อมแบบมีทุนเดิมอยู่แล้ว ลองสร้างสรรไอเดียขนมที่คิดแปลกและแตกต่างแล้วนำไปขายทางออนไลน์ดูค่ะ อาจจะใช้วิธีจัดส่งขนมทางไปรษณีย์หรือถ้าทำเป็นจำนวนมากๆ ก็นัดลูกค้ามารับ เสาร์อาทิตย์คุณแม่อาจจะทำเพิ่มออกไปขายตลาดนัดในชุมชน จากทำสนุกๆ อาจจะเพิ่มรายได้ให้คุณแม่ รวย รวย รวย อย่างไม่รู้ตัว
ผ4
หากคุณแม่มีวิชาความรู้ติดตัวระดับปริญญา และมีพื้นที่ภายในบ้านเอื้ออำนวยต่อการตั้งโต๊ะเรียนและกระดานดำ ลองรับเป็นครูสอนพิเศษหรือติวเตอร์เปิดสอนเด็กๆ อนุบาลหรือประถมหลังเลิกเรียนดูไหมคะ ช่วงโรงเรียนเลิกพ่อแม่บางบ้านอาจจะกลับค่ำ เด็กๆ จึงจำเป็นต้องเรียนพิเศษรอพ่อแม่มารับอยู่แล้ว หากคุณแม่สามารถทำได้จะรออะไรอยู่คะ
ผ5
จากอดิเรกนำไปสู่การสร้างรายได้ หากคุณแม่ไม่ถนัดงานอาหารแต่มีฝีมือทางศิลปะ ลองหาไอเดียสร้างงาน DIY แบบเก๋ๆ จากฝีมือคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นงานถัก งานประดิษฐ์ เชื่อเลยว่าถ้าทำงานที่รักและถนัด ทำยังไงก็ไม่มีวันเบื่อแน่ๆ ค่ะ
ขอบคุณที่มา : http://th.theasianparent.com

About Manat Zaa