อยากรวยก็รวยได้ ไม่ต้องรอแก่

baby-1399332_1280

 

ถึงแม้ไม่ใช่มาร์ก ซัคเกอร์เบิร์ก หรือเจ้าของสาหร่ายเถ้าแก่น้อย คุณก็ทำได้…

เรื่องจริงไม่อิงนิยายที่จะมีเงินหลักล้านตอนอายุ 30 เพราะมีคนทำได้มาแล้ว แล้วทำไมคุณจะทำไม่ได้…เพียงแค่มีความฝันและตั้งเป้าให้ชัด พร้อมปฏิวัติตัวเองด้วยกฎเหล็กอย่างเคร่งครัดตั้งแต่อายุ 20  ความฝันนี้ก็ไม่ไกลเกินเอื้อม

theartofcharm.com
theartofcharm.com

 

อย่างที่ “แกรนต์ คาร์ดัน” นักขายระดับเซียนและนักพูดสร้างแรงจูงใจชื่อดัง วัย 57 ปี ของสหรัฐอเมริกาประสบความสำเร็จมาแล้ว และวันนี้เขาก็ได้คั้นประสบการณ์ส่วนตัวมาถ่ายทอดให้คนที่มีความฝันเดียวกับเขา ได้สัมผัสบทเรียนจากชีวิตจริง เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัว และเตรียมพร้อมสู่การ เป็นเศรษฐีเงินล้าน ก่อนอายุ 30 ปี นั่นเอง

 

แกรนต์ คาร์ดัน เล่าว่า ชีวิตในวัยมหาวิทยาลัยของเขาก็เหมือนกับคนทั่วไป แต่ที่แย่ไปกว่านั้น ตอนเขาอายุ 21 ปี เขาเรียนจบออกมาด้วยสภาพมีหนี้ท่วมหัว แล้วทำไมเมื่ออายุขึ้นเลขสาม เขาถึงมีเงินล้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ มาฟังกฎเหล็กของเขา แล้วคุณจะพบว่า เงินล้านอยู่ใกล้แค่มือเอื้อมจริงๆ

 

การตั้งเป้าอย่างชัดเจนคือจุดเริ่มต้นชีวิตเศรษฐีของเขา  เขาตั้งเป้าไว้ว่า ชาตินี้จะต้องรวยให้ได้ จึงมุ่งมั่นไขว่คว้าในการทำงานหารายได้ทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะเป็นงานหลัก งานเสริม หรืองานพิเศษ เขาไม่เคยปฏิเสธที่จะทำเลยสักครั้ง  จากคนที่มีเงินแค่ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อตอนเรียนจบใหม่ๆ กลับกลายเป็นคนที่มีรายได้ถึงเดือนละ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในอีก 9 ปีต่อมา เพราะความกระหายไล่ตามเงิน เขาจึงอดทน ขยัน และมุ่งมั่นจริงจังในการทำงานอยู่เสมอ จนมาวันหนึ่งได้ค้นพบพรสวรรค์ และศักยภาพความเป็นนักขายในตัวจากการเป็นเซลล์ขายรถยนต์ จึงทำให้เขาคลิกกับอาชีพนี้ จนสามารถตั้งตัว และเริ่มคิดบริหารเงินให้งอกเงยอย่างมีวินัย

 

แกรนต์บริหารเงินด้วยการลงทุนในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดหุ้น หุ้นกู้ พันธบัตรรัฐบาล กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ RMF กองทุนรวมหุ้นระยะยาว LTF และกองทุนรวมตราสารหนี้ เพราะเขาถือคติที่ว่า ให้เงินงอกเงยเองดีกว่าการเก็บเงินใส่กุญแจล็อกไว้ในบัญชีที่มีดอกเบี้ยเพียงน้อยนิด ซึ่งไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ และด้วยวิธีคิดการต่อเงินด้วยเงินเช่นนี้แหละที่ทำให้ยาจกกลายเป็นเศรษฐีมาหลายคนแล้ว

 

และอีกหนึ่งวิธีคิดของแกรนต์เกี่ยวกับการทำงานที่ฝากให้กับมนุษย์เงินเดือนในปัจจุบัน ก็คือ ให้คุณลองพิจารณาอนาคตของตัวเองดู หากคิดว่าถ้าไม่มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือใครที่นั่งทำงานมา 10 ปีแล้ว เงินเดือนขึ้นไม่กี่พันบาท มีแต่งานที่พอกพูนขึ้นเรื่อยๆ จนไม่มีเวลาให้ครอบครัวหรือตัวเองเลย ให้คุณลาออกจากที่ทำงานนั้นซะ อย่าเสียเวลานั่งทนทำงานให้นานไปกว่านี้ แล้วหางานใหม่ที่ทำให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หรือมีเวลาส่วนตัวเพิ่มเพื่อหารายได้เสริมหลังเลิกงานจะดีกว่า

 

นอกจากนี้ พฤติกรรมในชีวิตประจำวันก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดความร่ำรวยและยากจนของแต่ละคนได้ด้วย หากคุณยังทำตัวฟุ่มเฟือยซื้อของปรนเปรอความสุขให้ตัวเองอย่างเต็มที่ หน้าใหญ่ใจโต ชอบอวดโอ้ความหรูหราของชีวิต ก่อหนี้ที่ไม่ทำให้เกิดรายได้ รับรองเลยว่า คุณจะไม่สามารถสัมผัสความเป็นเศรษฐีได้เลย ที่สำคัญขออย่าหยุดความฝันในการเป็นเศรษฐี และจงสร้างฝันให้ใหญ่ พร้อมกับมุ่งมั่นทะยานเดินตามฝันด้วยความขยัน และอดทน เพราะเขาเชื่อมั่นว่า เงินทองไม่เคยหลับใหล และเงินมักจะรักคนที่ขยันทำมาหากินด้วยความสุจริตเสมอ

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีฝันใหญ่อย่าง “แกรนต์” วันนี้ได้มุ่งมั่นตั้งใจเดินตามฝันให้เต็มที่แล้วหรือยัง ถึงแม้ไม่ได้เริ่มต้นที่อายุ 20 อย่างเขา แต่ถ้าหมั่นทำไปทุกวันๆ คุณก็สามารถเป็นเศรษฐีได้อย่างไม่ยากเลย เพราะ…

 

…เงินทองไม่เคยหลับใหล และมักจะรักคนที่ขยันทำมาหากินด้วยความสุจริตเสมอ

 

ขอบคุณ : moneyhub

About Manat Zaa