ธุรกิจติดปีก กับ 7 เคล็ดลับ ทำให้ธุรกิจโตไว

running-man-1149787_640

ธุรกิจติดปีก กับ 7 เคล็ดลับ ทำให้ธุรกิจโตไว

เจ้าของแบรนด์ หรือคนทำธุรกิจท่านใด ที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยให้ธุรกิจของตัวเอง ประสบความสำเร็จและเติบโตได้อย่างต่อเนื่องอยู่ ถ้าอยากให้ธุรกิจโตไวแบบติดปีก มาฝากกันครับ ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่า มีทริคอะไรเจ๋งๆ รอคุณนำไปปรับใช้อยู่บ้าง

 

1.เลือกคนที่ใช่เข้าทำงาน

“บุคลากร” คือหนึ่งในองค์ประกอบหลักที่ขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจ ดังนั้นการเฟ้นหาผู้ที่มีประสบการณ์ความสามารถเข้ามาร่วมงานจึงถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ถึงแม้คุณจะมีงบที่จำกัดในการจ้างพนักงานประจำ แต่การจ้าง Outsource หรือ Freelance ที่มีประสิทธิภาพเข้ามาทดแทน ก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

 

2.โฟกัสแหล่งที่มาของรายได้

การหาลูกค้าหรือพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจใหม่ๆ เป็นอีกหนึ่งช่องทางในเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ แต่ต้องไม่ลืมด้วยว่าการรักษาฐานลูกค้าเก่านั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งคุณอาจจะใช้เทคโนโลยีเข้าเป็นตัวช่วยในการดูแลลูกค้าแทนคุณได้

 

3.บริหารความเสี่ยงให้เป็น

เป็นที่ทราบกันดีว่าการทำธุรกิจย่อมมีความเสี่ยง และเพื่อไม่ให้ธุรกิจของคุณต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่คับขัน การรู้จักบริหารความเสี่ยงและเตรียมพร้อมรับมือกับอุปสรรค์ต่างๆ ที่อาจมีผลกระทบต่อธุรกิจ ทั้งทางตรงและทางอ้อม เป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจควรจัดการแก้ปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าอยากให้ธุรกิจเติบโตไว

4.ต้องรู้จักปรับตัว

การปรับตัวธุรกิจของคุณให้ทันยุคทันสมัยอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะช่วยให้ธุรกิจของคุณอยู่รอด และไม่ตามหลังคู่แข่งในตลาดแล้ว ยังช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถเติบโตไปข้างหน้าได้อย่างต่อเนื่อง แต่การปรับตัวที่ดีนั้น ต้องไม่ลืมวิสัยทัศน์และจุดยืดของธุรกิจที่คุณดำเนินมาด้วยเช่นกัน

 

5.ใส่ใจในประสบการณ์ของลูกค้า

นอกจากการปรับปรุงสินค้าหรือบริการของตัวเอง ให้ดีและมีประสิทธิภาพแล้ว ก็มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ถือเป็นส่วนช่วยให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของช่องทางการ  ช้อปรูปแบบใหม่ หรือช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าที่สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

 

6.ลงทุนด้วยตัวเองบ้าง

ใช่ว่าการกู้ยืมเงินจากธนาคาร หรือขอเงินสนับสนุนจากแหล่งเงินทุนต่างๆ จะไม่ใช่วิธีที่ดี แต่การลงทุนด้วยเงินของตัวคุณเองหรือนำเงินที่ได้จากกำไรมาใช้ต่อยอด นอกจากจะช่วยให้คุณลดภาระการเป็นหนี้สินแล้ว ยังช่วยให้ธุรกิจของคุณมีสภาพการเงินที่อยู่ในทิศทางที่ดีอีกด้วย

 

7.มองการณ์ไกลอยู่เสมอ

เมื่อธุรกิจคุณอยู่ในจุดที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านผลกำไร และการเป็นที่ยอมรับจากกลุ่มลูกค้าแล้ว ขั้นตอนต่อไปไม่ใช่การนิ่งนอนใจ หรือเฝ้ารอแต่รายรับที่จะเข้ามา แต่เป็นการคิดวางแผน กำหนดแนวทาง ให้กับธุรกิจในอนาคตต่อไปอีก 5–10 ปี ข้างหน้า

 

ที่มา :  www.yengobuzz.com

About Manat Zaa