Mr.Puchong T.

puchongสวัสดีครับ… ก็ขอแนะนำตัวนะครับ ชื่อ ภุชงศ์ ต่อกุลเจริญ ขอพูดถึงการทำงานอีเบย์แล้วกันครับ เรื่องส่วนตัว คงไม่มีอยากทราบ ถ้าดังก็ว่าไปอย่างนะครับ  ผมเริ่มรู้จักอีเบย์ เพราะอ.โจ เมื่อย้อนไปปี 2549 ได้รู้จัก แต่ยังไม่ทำจริงจังนะครับ เพราะมีงานรับทำเว็บและออกแบบ อยู่แล้ว คงมาเริ่มน่าจะ1-2 ปีถัดมาเพราะความรู้สึกอิ่มกับงานของเรา อยากได้อะไรที่ใหม่ จึงมามองอีเบย์อีกครั้ง จึงได้ว่าสินค้าตัวแรกขาดทุน 3-4 ร้อยบาท ต้องขอขอบคุณอ.โจ ตลอดที่สนับสนุนผลักดัน ให้ผมได้ต่อสู้ไป จนหาสินค้าที่มีเอกลักษณะ คือเรียกว่า กลุ่ม Niche  ของ Niche market หรืออยากเรียกว่า Blue Ocean นะครับ แต่สำหรับอีเบย์แล้วกลุ่มนี้ มีคนเล่นเป็นหลักหมื่นคน เราต้องการขายเพียงคนเดียวเท่านั้นแต่ละชิ้น ดังนั้น จำนวนนี้ถือว่าดีมากครับ

แต่ก็เป็นจุดเสียอย่างหนึ่งคือ กรอบความคิดตันครับ เพราะมัวมองแต่กลุ่มเดิม แต่ต้องขอบคุณอีเบย์นะครับ วันนี้ผมสามารถเปิดร้านในรูปแบบ off line ได้ด้วยสินค้าที่นำไปขายอีเบย์ นะครับ ตอนนี้เลยมีทั้ง On Off ไปเลยครับ แต่ก็น่ามหัศจรรย์ที่ทั้งสองได้เชื่อมกันได้อย่างลงตัว ผมขายของเป็นเงิน Paypal ผมก็หาซื้อสินค้ามาขายในร้านต่อ เงินนี้จึงเรียกว่า ได้ x2 ครับ

เนื่อง จากช่วงหนึ่งผมห่างจาก อ.โจ เพราะมีเรื่องทำเยอะมาก ทั้งงาน เพื่อนร่วมงาน ครอบครัว และลูกเล็ก ขอบอกอย่างเต็มคำว่า เงินที่สร้างมาส่วนใหญ่มาจากอีเบย์ครับ ก็เมื่อมาหา อ.โจ ซึ่งได้ทำอีเบย์หลักล้าน…..อืม แล้วผมละยังไม่ถึงอ.โจเลย ทีนี้ผมก็เริ่มคิด ต้องทำตัวเป็นแก้วเปล่าๆ ให้อ.โจ ใส่น้ำใหม่อีกแล้วครับ เพราะช่วงหนึ่งเราทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้วในเรื่องอีเบย์เป็นไงครับ ไม่อยากมองตัวเองเลย

จึงมาเป็นเรื่องเว็บไซต์นี้ละครับ ผมก็ขอถ่ายทอดความรู้ที่เคยศึกษามา และได้เรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ใหม่หมด มองสินค้าอื่นๆบ้าง หาระบบการทำงานที่มีคุณภาพบ้าง วิธี เทคนิคต่างๆ ที่ทำแล้วดีบ้าง เสียบ้าง และที่สำคัญขอเป็นกำลังให้กับทุกท่านครับ เพราะผมก็ตกอยู่ในช่วงก็ต่อสู้ กับอุปสรรค์ต่างๆ มามาก จากเสียสติอยู่ช่วงหนึ่ง มาได้สติด้วย ธรรมมะ การนั่งสมาธิ การรู้จักตัวเอง สิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นโลกที่ปรุงแต่งทั้งนั้น ทั้งหมดขึ้นอยู่กับบุญ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ทุกวันนี้ขออยู่กับปัจจุบันทำให้ดีที่สุด ธุรกิจ ควอบครัว บุญ ออกแบบชีวิตอย่างสร้างสรรค์ มีสติ เราก็มีความสุข และขยายความสุข แก่่ครอบครัวเล็กๆของเรา ไปครอบครัวใหญ่ๆของเรา คนทั้งประเทศ คนโลก

หรือติดตามเป็นเพื่อนผมได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/PudDesign

เนื้อหาดีๆก็ Like เป็น Fanpage ที่ Facebook : https://www.facebook.com/incrystalgroup

 


ภุชงศ์ ต่อกุลเจริญ

092-258-5919

Leave a Reply

Your email address will not be published.