15 อย่างที่ “คนที่มีความสุข” เขาไม่ทำกัน

15happy

คนเราไม่ว่าจะยากดีมีจน อย่างไรนะครับ สิ่งที่ทุกคนต้องการมากที่สุดในชีวิตแน่นอนก็คือ “ความสุข” บางคนมีเงินทองมากมายล้นฟ้าก็หาความสุขไม่ได้ บางคนกินข้าวแกงข้างถนนแต่ก็มีความสุขล้นฟ้า จริงแท้แล้วคนมีความสุขเพราะอะไรและสิ่งที่พวกเขา “ไม่ทำกัน” นั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันครับ
 

1.พวกเขาไม่ลืมที่จะฝัน

สิ่งหนึ่งที่พวกเขาไม่ลืมเด็ดขาดคือ การมีความฝัน ความฝันที่พวกเขามั่นใจในตัวเองมากพอว่ามันจะเป็นจริงได้ในสักวันหนึ่ง และเขาก็วางแผนให้ความฝันของเขานั้นสำเร็จลุล่วงได้ในวันหนึ่งข้างหน้า

2.พวกเขาไม่เห็นแก่ตัว

พวกเขาคิดว่า การเห็นแก่ตัวจะไม่ทำให้พวกเขามีความสุข ในทางกลับกัน พวกเขาเลือกที่จะรักและแบ่งปันสิ่งที่เขามีมากกว่าให้กับคนที่ไม่มี ไม่ว่าจะเป็นเวลา หรือสิ่งต่างๆ

3.พวกเขาไม่คิดว่าการซื้อของต่างๆ นานา ทำให้พวกเขามีความสุข

พวกเขาไม่เคยต้องออกไปซื้อของใช้ เสื้อผ้าราคาแพง เพื่อทำให้ตนเองมีความสุข โดยเฉพาะในยุคสังคมปัจจุบัน ที่โหมกระหน่ำค่านิยมดังกล่าว คนพวกนี้ไม่เคยสนใจเลย เพราะมีสิ่งอื่นๆ ที่ีทำให้พวกเขามีความสุขได้มากกว่า

4.พวกเขาไม่ลืมที่จะลงมือทำ

เมื่อมีความฝันแล้วตามที่เราบอกไปในข้อ 1 คนพวกนี้จะไม่ยอมทิ้งมันไว้เพียงแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ พวกเขาลงมือทำทันที และทำอย่างมุ่งมั่นอีกด้วย

5.พวกเขาไม่เปรียบเทียบตนเองกับคนอื่นๆ

พวกเขาไม่เทียบตนเองกับคนอื่น เพราะเขาคิดว่าตัวตนของเขาพิเศษและมีเอกลักษณ์อยู่แล้วในแบบที่เขาเป็น การเปรียบเทียบตนเองกับผู้อื่น คือการทำลายความมั่นใจที่รุนแรงที่สุดแล้วในความคิดของพวกเขา

6.พวกเขาไม่เคยละเลยความสำคัญของชีวิต

พวกเขารู้ว่าชีวิตสั้น เวลาทุกนาทีมีค่า พวกเขาจะใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุด เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด และพอใจกับปัจจุบันให้มากที่สุด

7.พวกเขาไม่ปล่อยให้สังคมมากำหนดว่าเขาต้องเป็นอะไร

พวกเขาฟังเสียงหัวใจตนเอง ว่าตนเองอยากเป็นอะไร อยากทำอะไร ถึงแม้ว่ามันจะตรงข้ามกับสิ่งที่สังคมบอก เขาก็จะทำ เพราะนั่นคือตัวตนของเขา และเขามีความสุขที่จะทำมัน

8.พวกเขาไม่ใช้ชีวิตอยู่กับความเสียใจ

หากมีเรื่องผิดพลาด เขาใช้มันเป็นบทเรียนในการเดินหน้าต่อไป เขาจะให้อภัยคนอื่น เขาจะให้อภัยตนเอง และปล่อยวาง

9.พวกเขาไม่อยู่กับอะไรที่เป็นแง่ลบ

ไม่ว่าจะเป็นคนที่คิดแง่งบ หรือสร้างเรื่องลบๆ ตลอดเวลา หรือจะเป็นสิ่งของ เหตุการณ์ คนพวกนี้จะหลีกเลี่ยง เพราะการอยู่กับสิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเขาไม่มีความสุขนั่นเอง

10.พวกเขาไม่ดูถูกคนอื่น

คนพวกนี้จะเข้าใจความแตกต่างของมนุษย์ และยอมรับพวกเขาอย่างเท่าเทียม และไม่ดูถูกคนอื่นๆ และนอกจากจะไม่ดูถูกแล้ว ยังเป็นห่วงเป็นใยอีกด้วย

11.พวกเขาไม่ลืมดูแลสุขภาพตนเอง

พวกเขาดูแลตนเอง กินอาหารดีๆ มีประโยชนย์ ออกกำลังกาย ไปเที่ยว นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สบาย

12.พวกเขาไม่ลืมที่จะ “ขอบคุณ”

พวกเขาจะซาบซึ้งและขอบคุณ ทุกสิ่งทุกอย่าง และทุกคนที่ทำให้เขามีสิ่งที่เขามี ได้เป็๋นสิ่งที่เขาเป็น และสิ่งนี้เอง ที่ทำให้คุณสามารถมีความสุขอยู่กับสิ่งที่คุณมีในปัจจุบันได้่ เพราะคุณพอใจในสิ่งที่คุณมีนั่นเอง

13.พวกเขาไม่เสียเวลา

พวกเขาจะไม่เสียเวลาในสิ่งที่ไม่ทำให้ชีวิตของเขามีความสุข เพราะพวกเขารู้อยู่เต็มอกว่าเวลาเป็นสิ่งที่มีค่ามากในชีวิตของพวกเขานั่น เอง

14.พวกเขาไม่ลืมที่จะโฟกัสกับสิ่งที่เขาต้องการ

พวกเขาจะเริ่มจากการตั้งเป้าว่าเขาต้องการอะไรในชีวิต และเริ่มวางแผนขั้นตอนว่า พวกเขาต้องทำอะไรบ้างเพื่อไปถึงจุดนั้น

15.สุดท้าย พวกเขาไม่ลืมที่จะมีความสุข

พวกเขาตระหนักอยู่เสมอว่า ความสุขอยู่ที่ใจเราเลือก หากเราเลือกที่จะมีความสุข ก็ไม่มีใครมาทำอะไรเราได้ หพวกเขารู้ว่า อะไรที่ทำให้เขามีความสุข และมุ่งมั่นทำแต่สิ่งนั้น ส่วนอะไรที่ทำแล้วจะเกิดความทุกข์ตามมาพวกเขาก็จะไม่ทำ

เป็น 15 สิ่ง ที่ผมอ่านดูแล้วก็มีความสุขแล้วนะครับ ^^

แหล่งที่มาข้อมูล http://www.kiitdoo.com/

เรียบเรียง Handyman www.eduzones.com

ที่มา : https://blog.eduzones.com/rangsit/140057

About database

Leave a Reply

Your email address will not be published.