6 ข้อหลักๆ ของการเลือกซื้อ “คอนโด”

architecture-1359707_1280

6 หลักๆ ของการเลือกซื้อคอนโดฯ

เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของคอนโดมิเนียมจริงๆ เพราะตอนนี้ทั้งนอกเมือง ในเมือง ก็มีคอนโดฯ ผุดขึ้นมากมายให้เลือกซื้ออย่างหลากหลายรูปแบบ และแน่นอนว่า เรื่องของราคาก็สูงขึ้นตามไปด้วย จะซื้อคอนโดฯ ทั้งที ผู้บริโภคอย่างเราก็มีข้อสงสัยมากมาย แต่จะซื้อแบบไหนถึงจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เราไปดูกันเลยค่ะ

 

1 . ไม่ควรมีใต้ถุน

สำหรับคอนโดฯ ที่มีลักษณะเป็นตึกสูงมีใต้ถุนโล่งในศาสตร์ของฮวงจุ้ยจะถือว่าเป็นช่องโว่ที่ทำให้รากฐานไม่มั่นคง ซึ่งอาจจะส่งผลให้ชีวิตของผู้อาศัยสั่นคลอนไปด้วยก็ได้

 

2. เลือกห้องสูงใช่ว่าจะดี

แนะนำว่า พยายามอย่าเลือกชั้นสูงที่สเพราะความสูงของคอนโดฯ เป็นลักษณะที่ไม่ค่อยมงคล เสี่ยงต่อการโจมตีของศัตรูในหลักของฮวงจุ้ย อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในแง่ของโครงสร้าง

 

3. สระว่ายน้ำอยู่ชั้นล่าง คอนโดฯ

ส่วนใหญ่สร้างสระว่ายน้ำไว้ที่ชั้นกลางๆ ของอาคารอาจจะเพราะบรรยากาศสระว่ายน้ำในชั้นสูงกว่าพื้นดิน มีความโรแมนติก และสวยงามกว่า แต่ถ้าเป็นลักฮวงจุ้ย การที่มีสระน้ำในชั้นสูงกว่าที่อยู่อาศัย ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี เนื่องจากพลังของน้ำจะวนเวียนอยู่เหนือศรีษะทำให้เกิดพลังที่วุ่นวาย จัดการยาก ฉะนั้นควรเลือกคอนโดฯ ที่มีสระน้ำอยู่ระดับเดียวกับพื้นดิน หรืออย่างน้อยห้องของคุณก็ควรอยู่สูงกว่าชั้นที่เป็นสระน้ำ

 

4. ประตูระเบียง กับประตูห้อง ไม่ควรตรงกัน

หากคอนโดฯ มีระเบียงขนาดใหญ่และประตูระเบียงเป็นกระจกอีก ควรต้องเช็กด่วนเลยว่า ประตูห้องของคุณตรงกับประตูระเบียงหรือไม่ ตามหลักประตูไม่ควรตรงกันเด็ดขาด เนื่องจากถ้าตรงกัน พลังงานดีที่ผ่านเข้ามาทางประตูหน้าห้องจะผ่านออกทางประตูระเบียงทันใด พลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตไปอย่างน่าเสียดาย

 

5. จัดส่วนห้องนอนให้แยกออก

สำหรับคอนโดฯ แบบห้องสตูดิโอห้องเดียวรวมทุกสิ่งอย่างไว้ในนั้น อาจจะทำให้พลังงานวนเวียนอย่างสับสนเป็นผลให้ชีวิตขาดความสงบสุขไปด้วย โดยเฉพาะในส่วนห้องนอนควรต้องมีฉากกั้นอย่างชัดเจนและควรหันหัวเตียงไปทางทิศที่เหมาะสม ซึ่งนอกจากไม่ควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกแล้ว ก็ควรต้องเลี่ยงในกรณีที่หัวเตียงอยู่ติดกับห้องครัว เตาแก๊ส หรือห้องน้ำด้วย

 

6. ใกล้ลิฟต์ หรือบันไดต้องเลี่ยง

ห้องคอนโดฯ ที่ติดกับส่วนบันไดหรือข้างลิฟท์ไม่ใช่เรื่องดี เนื่องจากบริเวณนี้จะมีผู้คนเดินไปมาวุ่นวาย พลังงานต่างๆ ก็จะหนักหน่วงจนอาจจะส่งผลกระทบได้

 

คราวนี้เราก็สามารถเลือกคอนโดฯ ได้ถูกต้องตาหลักฮวงจุ้ยแล้วล่ะค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : new)108

About Manat Zaa