ศิลปะ เหนือดวงตา เมื่ออายไลเนอร์กับอายแชโดว์มารวมกัน กลายเป็นผลงานแปลกตา

makeup-739672_1280

 

Taerfale ช่างแต่งหน้า ชาวอิสราเอล ได้สร้างสรรค์งานศิลปะบนดวงตาออกมาได้อย่างสวยงาม โดยใช้อุปกรณ์พื้นฐานทั่วไปที่ช่างแต่งหน้าทุกคนต้องมีกันอยู่แล้ว ก็คืออายไลเนอร์และอายแชโดว์ 

 

ทุกวันนี้การเขียนตาหรือกรีดขอบตาเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆสมัยนี้ ถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่ได้เขียนตานั้นไม่กล้าออกจากบ้านกันเลย แต่วันนี้จะพาไปชมการเขียนตาระดับเซียน ของช่างแต่งหน้าชาวอิสราเอล
โดยการนำเอาจินนาการของเค้ามาเขียนบนดวงตา ซึ่งทำออกมาแล้วจะทำให้ดวงของเราโดดเด่นมากๆ แต่การแต่งหน้าสไตล์นี้จะเหมาะกับการไปงานแฟนซีซะมากกว่า

ไปดูกันว่าเธอคนนี้จะแต่งออกมาได้สวยโฉบเฉียวแค่ไหน

 

 

 

ดูจบแล้วมาดูเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้การเขียนตาในชีวิตประจำวันของคุณนั้นออกมาสวย

1. จุดไข่ปลา เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนตาแต้มเป็นจุด ๆ บริเวณขอบตาบนโดยเริ่มจากหัวตาเรื่อยไปจนถึงหางตา แล้วใช้นิ้วมือ ก้านสำลี หรือปลายพู่กัน ลูบให้กลายเป็นเส้นเดียวกัน ถ้าอยากเพิ่มความหนาก็ใช้ดินสอเขียนทับลงไปอีกได้
2. ชิดขนตา กลเม็ดสำคัญคือการเขียนให้ชิดกับแนวขนตาให้มากที่สุด เท่าที่จะมากได้ วิธีนี้นอกจากจะทำให้ขนตาดูดกหนาขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นด้วย โดยเขียนบริเวณหัวตาให้เป็นเส้นบาง ๆ แล้วค่อยเพิ่มความหนาจากกึ่งกลางดวงตาจนถึงหางตา
3. เกลี่ยให้ดี ผู้หญิงหลายคนมักไม่ชอบเกลี่ยเส้นขอบตา จึงมักทำให้เส้นขอบตาดูแข็ง ๆ มัน ๆ เหมือนเอาสีเทียนมาเขียนตา ฉะนั้นก็ใช้ก้านสำลี หรือปลายพู่กันเกลี่ยให้ดูนุ่มนวลซะ
4. หลีกเลี่ยงสีดำสนิท ถ้าคุณไม่ได้เขียนตาไปงานกลางคืน ก็เลือกสีนุ่ม ๆ หน่อยดีกว่า อย่างเช่น สีน้ำตาลหรือเทา
5. ปัดมาสคราร่า ถ้าเขียนขอบตาแล้วก็ต้องปัดมาสคาร่าทุกครั้ง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูกลมกลืนกับเส้นขอบตาเป็นอย่างดี
6. ขอบตาล่างอย่าให้เข้ม ซึ่งไม่ควรมีสีเข้มหรือหนากว่าเส้นขอบตาบนเด็ดขาด แค่แตะแต้มลงไปนิด ๆ หน่อย ๆ พอให้ดูคมเข้มขึ้นเท่านั้น

 

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ : www.share-si.com

About Manat Zaa